Tổng kho

Cho ý kiến chút nhé !

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > Tin tức >

  Sao mới sinh ra từ tinh vân - đẹp tuyệt vời

  Dải Ngân Hà của chúng ta có một khu vực được gọi là nơi sinh ra các ngôi sao (ngôi sao là các hành tinh tự phát sáng, ví dụ mặt trời), ngôi sao R. Coronae Australis mới sinh nằm bên trong khu vực sinh sản này. Được bao bọc bởi một đám tinh vân màu xanh duơng - đám tinh vân mà các nhà quan sát gọi là bảng màu nước của vũ trụ, qua tên gọi, chắc bạn cũng hình dung được vẻ đẹp của đám tinh vân này.

  Nằm cách trái đất 420 năm ánh sáng, R. Coronae Australis thuộc chòm sao nhỏ có tên Southern Crown. là một ngôi sao rất trẻ, trẻ đến mức nó vẫn còn nằm bên trong đám tinh vân vừa sinh ra nó. Ngôi sao này vẫn đang trong quá trình ổn định và đang phóng xạ với một cường độ rất lớn do các hoạt động phản ứng bên trong nó. Hiện tượng phát xạ này được phản chiếu lại bởi đám tinh vân và đám bụi vũ trụ bao quanh làm cho ngôi sao non có được màu sắc đẹp tuyệt vời như bạn sắp được thấy ở các tấm hình và video dưới đây, mời bạn chiêm ngưỡng.


  R. Coronae Australis nằm ở giữa phía bên phải tấm hình, khu vực màu xanh bao xung quanh nó là đám tinh vân mẹ của ngôi sao. Để đi từ rìa này sang rìa kia của khu vực trong hình bạn sẽ mất khoảng 40 năm ánh sáng. Bạn có đồng ý rằng đám tinh vân bao quanh ngôi sao này đẹp tuyệt vời không?  Tấm hình này giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về khu vực trên, R. Coronae Australis nằm phía bên phải hình

  Sau đây là hai đoạn video quay hai khu vực trên hình, mình đã up HD lên youtube cho bạn nào thích sưu tầm lấy xem

  Hai tấm ảnh về Ngôi sao và các khu vực kế cận được chồng ghép lại với nhau bởi nhiều hình được chụp qua các kính lọc đặc biệt. Bạn có thể để xem hai tấm hình ở trên ở đây với kích thước lớn nhé.

  Nguồn: ESO
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Khắc Thành Đạt @ 11:05 03/07/2010
  Số lượt xem: 487
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tool Get link VIP nhiều Host Việt Nam và nước ngoài Max Speed

  Get link Fshare, 4share, Tên lửa, Tài liệu, Zing MP3, Soundcloud,... Max speed tốc độ cao không cần tài khoản VIP
  Trang chủ: https://linksvip.net